vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >賽馬賠率 chữ

賽馬賠率

[khám phá] thời gian:2023-02-04 10:16:32 nguồn:MEDUSA tác giả:toàn diện nhấp chuột:160Hạng hai

Hành lý thất lạc là cơn ác mộng với nhiều du khách. Ảnh: A-ice.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý

Price4Limođã thu thập dữ liệu từ báo cáo Người tiêu dùng Du lịch Hàng không của Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải Mỹ). Đây là báo cáo được đưa ra hàng tháng nhằm thông tin cho người tiêu dùng về chất lượng dịch vụ của các đơn vị hàng không.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý

Theo báo cáo trên, Sân bay Quốc tế O'Hare (Chicago) hay làm mất hành lý khách hàng nhất. Tiếp theo là Sân bay Quốc tế Harry Reid (Las Vegas) và Sân bay Quốc tế San Diego ở California. Sân bay Quốc tế Austin Bergstrom xếp hạng 4 và Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta là nơi tệ thứ 5.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý

Báo cáo cũng chỉ ra thực trạng làm mất hành lý của các hãng hàng không. Republic Airways dẫn đầu bảng khi làm mất tới 1% số hành lý của khách, ngang với American Airlines. Trong số 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ, Southwest Airlines làm tốt nhất với chỉ 0,38% hành lý bị mất.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý
mat hanh ly anh 1

Danh sách các sân bay làm mất đồ của khách nhiều nhất ở Mỹ. Ảnh:Price4Limo.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý

Bên cạnh đó, Price4Limocũng nhận thấy Allegiant Air, hãng hàng không giá rẻ, có tỷ lệ mất đồ thấp nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, hãng này gặp vấn đề trong cách bảo quản hành lý của du khách. Chỉ trong một năm qua, số hành lý bị hư hại khi đi với hãng này đã tăng 700%. Tiếp đó là Alaska Airlines với mức tăng tới 200%.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý

"Các hãng hàng không đều gặp vấn đề về hành lý bị hư hại trong năm qua. Điều này có thể do tình trạng thiếu nhân viên, người lao động đình công, nhu cầu đi lại tăng vọt dẫn tới số chuyến bay bị hoãn/hủy nhiều chưa từng có", trích bình luận từ Price4Limo.

ữngsânbayởMỹhaylàmmấthànhlý

(Biên tập viên:toàn diện)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Những bài hát nổi nhất
    Liên kết